ประวัตินักเตะ Joseph Ciro Immobile ชิโร่ อิมโมบิเล่

SBO

Joseph Ciro Immobile ชิโร่ อิมโมบิเล่ เกิดเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ 1990 อายุ 27 ปี เป็นนักฟุตบอลทีมชาติ อิตาลี เล่นตำแหน่งกองหน้า ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสร ลาซิโอ ในเซียเรีย อา

Immobile เริ่มต้นอาชีพของเขาที่เมืองซอร์เรนโต ในปี 2009 เขาถูกซื้อตัวโดยสโมสร ยูเวนตุส แล้วถูกปล่อยยืมตัวออกไปให้กับ 3 สโมสร ที่แตกต่างกันออกไป ก่อนที่จะย้ายไปเล่นเจนัวในปี 2012 หลังจากฤดูกาลกับสโมสร เขาย้ายไปอยู่กับคู่แข่งของยูเวนตุสอย่าง Torino เขาได้รับรางวัล Capocannoniere ในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดใน Serie A ในปีนั้น ซึ่งเขาทำประตูได้ 22 ประตูใน 33 เกม หลังจากฤดูกาลที่ Torino เขาถูกขายให้กับสโมสรในเยอรมันอย่าง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในราคาประมาณ 18 ล้านยูโร แต่ก็ไม่ประบสบความสำเร็จ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับ Sevilla ในปี 2015 เพียงแค่ปีเดียว แต่ในปี 2016 เขาได้ย้ายกลับมายัง Torino ในฐานะยืมตัว และก็ถูกขายให้กับลาซิโอในเดือนกรกฎาคมของปีนั้น

แม้จะเป็นกองหน้าตัวเป้า แต่ Immobile สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในตัวรุก เขามีทั้ความเร็ว ความแข็งแกร่ง อีกทั้งลูกโหน่งทำประตูก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ และการจบสกอร์ที่ดีเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2016 เขาเซ็นสัญญามาร่วมทัพ ลาซิโอ ด้วยค่าตัว 8.7 ล้านยูโร เขาเปิดตัวครั้งแรกกับ ลาซิโอ ในเกมส์กับ แอตตาแลนต้า ผลการข่งขันของลาซิโชนะแอตแลนต้าได้ 4-3

Immobile เปิดตัวกับทีมชาติอิตาลีในปี 2014 และอยู่ในทีมที่ลงแข่งขันในรายการ  FIFA World Cup ในปี 2014 และ UEFA Euro 2016