ทักษะการสับไพ่ให้ได้เปรียบคู่แข่ง

          ไพ่ถือว่าเป็นการพนันที่เหล่านักพนันนิยมเล่นกันมาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเพื่อเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย เล่นเพื่อหารายได้พิเศษและรวมไปถึงเล่นจนเป็นอาชีพหลัก ซึ่งส่วนมากผู้ที่เล่นเป็นอาชีพหลักๆ ก็จะเป็นพวกเซียนทั้งหลายซึ่งเซียนเหล่านี้จะอาศัยประสบการณ์ในการเล่นและเทคนิคต่างๆ ในการเล่นจึงทำให้มีโอกาสชนะเดิมพันมากกว่าเสียหลายเท่าเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาแกะเคล็ดลับของเซียนไพ่เหล่านี้โดยเรามีความรู้ในเรื่องของทักษะการสับไพ่มาฟากไปดูกันได้เลยว่าเป็นอย่างไร

  1. สำหรับทักษะแรกที่เราจะพูดถึงชื่อว่า การสับไพ่แบบโอเวอร์แฮนด์ หรือจะเรียกว่า การปลอกไพ่ ถือว่าเป็นวิธีการสับไพ่ที่ง่าย ทำได้โดยให้เราสับไพ่จากล่างขึ้นบนโดยที่เราจะใช้มือซ้ายถือไพ่ไว้จากนั้นก็ให้เรานำมือขวาสุ่มดึงไพ่ข้างล่างเอาไปไว้ข้องบนจนทั่วถึงหรือตามความพึงพอใจของเรา
  2. ทักษะต่อมาเป็นทักษะการสับไพ่แบบเวฟ ซึ่งการสับไพ่แบบนี้นักพนันจะแบ่งไพ่ออกเป็นทั้งหมดสองกอง กองละเท่าๆกัน เมื่อแบ่งเสร็จแล้วก็นำด้านกว้างของไพ่ทั้งสองหันมาชนกันของทั้งสองกอง จากนั้นก็ใช้มือดันให้ไพ่แทรกระหว่างกัน เมื่อไพ่แทรกกันแล้วก็ใช้มือดันลงในลักษณะของคลื่นน้ำจนไพ่นั้นจะรวมเป็นกองเดียวกัน
  3. ทักษะต่อมาคือการสับไพ่แบบไพล์ หากคิดว่าการสับไพ่แบบโอเวอร์แฮนด์ง่ายแล้ว การสับไพ่แบบนี้ยิ่งง่ายกว่าไปอีก เพราะเราแค่แยกไพ่จนเป็นหลายๆ กอง ตอนแรกก็กองละ 1 ใบ จากนั้นก็จ่ายไพ่ลงในแต่ละกองจนไปเรื่อยๆ จนกว่าไพ่ที่เหลือในมือนั้นจะหมดไป และค่อยนำไพ่ทุกกองนั้นมารวมกันทีหลัง ถือเป็นวิธีที่ง่ายและโปร่งใสมากๆ เลย
  4. ทักษะการสับไพ่แบบริฟเฟิล เราจะเห็นการสับไพ่แบบนี้ในภาพยนตร์บ่อยๆ เพราะเป็นวิธีที่ธรรมดาแต่ดูออกเท่ๆ เล็กน้อย ทำได้โดยแบ่งไพ่เป็นสองกอง สองกองไม่จำเป็นจะต้องมีจำนวนไพ่เท่ากันก็ได้เมื่อแบ่งเสร็จแล้วก็นำขอบด้านกว้างของขอบไพ่หันเข้าหากัน แต่วิธีนี้ควรวางไพ่ไว้บนโต๊ะจึงค่อยทำ จากนั้นเราก็ใช้นิ้วดีดไพ่ที่แบ่งเสร็จแล้วทั้งสองกองตั้งแต่ใบที่อยู่ล่างจนถึงใบที่อยู่บน ทำอย่างรวดเร็ว ระหว่างที่ดีดเราต้องพยายามให้ไพ่ทั้งสองกองแทรกสับกันไปมาด้วย เมื่อดีดเสร็จแล้วก็ดันไพ่เข้ามาอยู่ในกองเดียวกัน

อย่างไรก็ตามทักษะการสับไพ่ที่เรานำมาฝากในวันนี้ถือเป็นการสับไพ่อย่างง่าย ฝึกแปปเดียวก็ทำได้ แต่ใครอยากจะใช้วิธีไหนก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละบุคคลนั่นเอง